Cách gõ Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S3 khi nhắn tin...

Lượt xem: 50791

Hướng dẫn bạn cách gõ tiếng Việt trên Galaxy S3

Bạn mới mua một chiếc Samsung Galaxy S3 – một trong những chiếc điện thoại của Samsung được đánh giá chạy hệ điều hành Android tốt nhất . Tất cả những ứng dụng, tiện ích của Galaxy S3 đều khiến bạn hài lòng khi sử dụng. Và khi thế giới điện thoại di động phát triển mạnh, cũng là lúc càng nhiều người nhắn tin cho nhau hơn. Bạn không biết Cách gõ Tiếng Việt cho Samsung Galaxy S3 có dấu như thế nào? Có lẽ không ít lần bạn phải loay hoay và gặp những chuyện cười ra nước mắt khi nhắn tin không dấu …Bạn có từng hiểu nhầm tin nhắn người quen gửi tới cho mình chưa? Hay người khác hiểu sai ý của bạn? khi nhắn tin không dấu chưa… bởi vì tiếng việt rất phong phú và đa dạng.

 

Hay là bạn đi xa muốn nói chuyện với bố mẹ, bạn muốn gọi điện nhưng mà chỗ bạn đứng quá ồn ào, bạn chỉ còn cách là nhắn tin. Nhưng đâu phải ông bố bà mẹ nào cũng đọc được tin nhắn không dấu. Bởi cách nhau một thế hệ thì cách nhắn tin cũng đã khác nhau thì làm sao có thể đọc hiểu được con mình đang nhắn cái gì, và nội dung nó muốn gửi đến mình là cái gì? Hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin trên mạng, cụ thể là bạn tìm kiếm thông tin về bàn ghế, nội thất … ở Việt Nam. Đôi khi bạn gõ không dấu sẽ không tìm được kết quả mà bạn mong muốn. 

Để gõ tiếng Việt cho Samsung Galaxy S3 bạn phải làm gì?

Bạn phải cài đặt một phần mềm để có thể gõ được tiếng việt. Hiện nay có rất nhiều phần mềm để gõ tiếng việt cho thiết bị Samsung Galaxy S3 của bạn trên Google Store ( CH Play). Ví dụ như là phần mềm “ Gõ Tiếng Việt “ , “ Laban Key “, “Việt Telex Keyboard” , “Viet Fast Keyboard “, “ MultiLing Keyboard “, “Go Keyoard “….và vô vàn phần mềm gõ tiếng việt khác mà bạn có thể lựa chọn cho thiết bị Samsung Galaxy S3 của bạn. 

 

Sau đây mình xin hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt phần mềm gõ tiếng việt thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay cho chiếc Samsung galaxy S3 của bạn. Bạn đã sử dụng máy tính chắc hẳn bạn phải biết đến Unikey - phần mềm gõ tiếng Việt mà bất cứ ai dùng máy tính cũng phải biết đến. Đội ngũ này đã phát triển thêm Laban Key – bộ gõ tiếng Việt mới ra mắt trên Android nhưng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều bạn trẻ bởi Laban key có rất nhiều giao diện bàn phím cho bạn lựa chọn, và chức năng “ tùy chọn “  bàn phím sẽ làm hạn chế tình trạng gõ nhầm phím khi bạn gõ tiếng việt. Để tiến hành cài đặt và sử dụng là bàn key bạn cần thực hiện các bước sau :

 

Bước 1: Tải và cài đặt Laban Key từ CH Play. Laban Key khá nhẹ nên không chiếm nhiều tài nguyên của máy.

 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn tiến hành những thiết lập đầu tiên cho Laban key như Bật lựa chọn Laban Key và chọn Laban key làm bộ gõ mặc định.

Bước 3: Tiến hành tùy chỉnh để sử dụng Laban key

+ Chọn ngôn ngữ: Vì nhu cầu ở đây mình cần sử dụng gõ tiếng Việt nên bạn chọn Tiếng Việt . Bên cạnh đó bạn có thể chọn các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Sec, Nga…sao cho phù hợp. Bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ bằng lướt tay trên phím cách. 

+ Sau khi chọn ngôn ngữ, bạn hãy chọn cho mình một kiểu gõ tiếng Việt phù hợp. Tùy hợp từng vùng miền, do thói quen sử dụng bạn có thể chọn Telex hay VNI

Bạn hãy cầm máy lên tải và cài đặt cho mình một phần mềm gõ tiếng việt phù hợp theo sở thích của bản thân. Bạn hãy thử trải nghiệm cách gõ tiếng Việt cho chiếc Samsung Galaxy S3.

Chúc bạn vui vẻ. 

Gợi ý cho bạn