Phân vân giữa camera iPhone 5S và Samsung Galaxy S5 của người dùng

Lượt xem: 1743

Chọn camera trên iPhone 5S hay Samsung Galaxy S5 là thông minh

 iPhone 5S và Samsung Galaxy S5 vẫn làm bạn phân vân khi lựa chọn. Trong khi 2 hãng đều quá nổi tiếng thì hãy đánh giá camera của thiết bị

 

Samsung và Apple hiện nay đều đã phát hành mô hình hàng đầu mới nhất của họ trong thị trường di động.

Trong khi đó các phiên bản cũ là iPhone 5S của Apple và các phiên bản Galaxy S5 của Samsung, được xem như điện thoại thông minh hàng đầu của họ đang cạnh tranh trực tiếp với nhau. Chiếc điện thoại Galaxy S5 được trang bị cảm biến riêng TouchID dấu vân tay của Samsung và tính năng theo dõi nhịp tim để làm cho chiếc điện thoại này nổi bật so với đám đông ngoài kia.

Samsung Galaxy S5 có một ốp lưng được đục lỗ và một màn hình hiển thị 5.1 inch, so với các chất liệu kim loại trên khung và kiểu dáng đẹp của điện thoại di động Apple iPhone 5S. Cả hai thiết bị đều có những thông số kỹ thuật bám sát nhau và một yếu tố quan trọng khác cũng là thương hiệu nổi tiếng của 2 hãng này chính là chất lượng hình ảnh từ camera. Chắc chắn sẽ có một thiết bị biểu diễn tốt hơn và đó là?

Máy ảnh iPhone 5S và Samsung Galaxy S5

 

Samsung Galaxy S5 kết hợp một camera 16MP, có tính năng một bộ cảm biến 6 inch có 1,1 micron pixel. Ngoài ra, máy ảnh Galaxy S5 bao gồm cảm biến 16: 9, đèn flash LED và khẩu độ ống kính f/2,2. Nó bao gồm các tính năng mới như: phát hiện tự động có thời gian tập trung vào đối tượng nhanh nhất trong 0,3 giây.

Trong khi đó, iPhone 5S kết hợp một camera 8MP, được trang bị một đèn flash hai tông màu. Các 5S cũng có 1/3 inch cảm ứng, cùng 1,5 micron pixel ống kính f / 2,2 . Tính năng tự động lấy nét của iPhone 5S được đo giữa 0,5-1 giây. Tuy nhiên, khả năng tự động tập trung phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng. Nó có thể là chậm hơn so với những gì Samsung Galaxy S5 cung cấp, nhưng trong hoạt động thời gian thực, nó là khá nhanh chóng.

Các chế độ chụp

Về chế độ chụp, các Samsung Galaxy S5 khá thoải mái. Các Samsung Galaxy S5 là nghệ thuật chọn lọc tập trung lựa chọn máy ảnh, mà tập trung chụp ảnh ở các cài đặt khác nhau. Chiếc máy ảnh Samsung Galaxy S5 cũng có tính năng chế độ HDR, trong đó phục vụ cho người sử dụng với kết quả và hiệu quả ngay lập tức giúp người dùng có thể chụp ảnh khi đang quay video.

Trong khi đó, iPhone 5S bao gồm một máy ảnh sử dụng đơn giản. Apple đã đặt trọng tâm vào chế độ chụp cơ bản như HDR tự động và chế độ Panorama. Tuy nhiên, cả hai đều là cực kỳ nhanh chóng và cung cấp chất lượng tuyệt vời.

Chất lượng hình ảnh

iPhone 5S kết hợp một camera cung cấp kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên, so với các công nghệ mới nhất của Samsung Galaxy S5, iPhone 5S vẫn khá tốt. iPhone 5S phục vụ màu sắc mà thực tế hơn so với các màu sắc bị thổi phồng được cung cấp bởi các máy ảnh Samsung Galaxy S5. Dù thế nào, Samsung Galaxy S5 cung cấp màu sắc dễ chịu và chính xác, nắm bắt chi tiết hơn trong hình ảnh. Tuy nhiên, những hình ảnh nhấp bởi Samsung Galaxy S5 cung cấp tiếng ồn hơn so với những hình ảnh được tạo ra bởi máy ảnh iPhone 5S.

Tuy nhiên, cả hai điện thoại thông minh tiếp xúc với gần như tất cả cảnh một cách chính xác, có ít vấn đề cân bằng trắng rõ ràng.

Quay phim

Về quay video, Samsung Galaxy S5 có khả năng quay video 4K ở 30 fps (khung hình mỗi giây) và quay video 1080p với tốc độ 60 fps. Trong khi đó, iPhone 5S chụp video 1080p ở tốc độ 30fps. Video ghi lại bởi Samsung Galaxy S5 tiếp xúc nhanh chóng và ổn định tự động lấy nét. Trong khi đó, các đoạn video từ iPhone 5S tập trung trong vào các điểm u ám và mưa. Các Samsung Galaxy S5 cung cấp những video sống động hơn, do tái tạo màu sắc bão hòa của nó. Trong khi đó, iPhone 5S cung cấp màu sắc thật như cuộc sống nhiều hơn trong các video của mình.

Cả hai thiết bị cầm tay cung cấp màn hình tốt và các ứng dụng máy ảnh tốt cho trải nghiệm di động tốt.

iPhone 5S và Samsung Galaxy S5 vẫn làm bạn phân vân khi lựa chọn và càng ngày thì chất lượng hình ảnh của hai hãng này đều được cải tiến một cách kinh ngạc.

Gợi ý cho bạn