Làm gì với sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 không bị lỗi

Lượt xem: 2393

Vừa qua, Samsung đã chính thức thừa nhận sản phẩm Galaxy Note 7 bị lỗi liên quan đến pin, phần lớn là xảy ra hiện tượng cháy nổ trong khi sạc do quá nóng. Số lượng sản phẩm lỗi được cho là thấp hơn 0.1 % lượng máy bán ra nên hiện ai đang sử dụng sản phẩm không nên quá lo lắng.

>> Thăm dò Samsung Galaxy Note 7 giá bao nhiêu?

Samsung Galaxy Note 7 hiện đang gặp vấn đề cháy nổ do lỗi pin

Theo Tuong Nguyen - chuyên gia của Gartner nói: "Nếu tôi đang sở hữu Galaxy Note 7 hoặc một chiếc điện thoại nào đó, tôi vẫn muốn sử dụng nó kể cả khi có các thông tin về sự cố bao vây xung quanh. Nhưng nếu quá lo lắng, hãy mang đến cửa hàng hoặc đối tác cung cấp sản phẩm đó để được tư vấn".

Ngoài vấn đề về lỗi pin từ nhà sản xuất, vẫn có nhiều vấn đề xuất phát từ người dùng như sử dụng sạc kém chất lượng của bên thứ ba... Tuy nhiên, Samsung vẫn đang kiểm tra kỹ lưỡng vấn đề về pin của Galaxy Note 7.

Ông Nguyên nói thêm: "Tôi cho rằng người dùng cần khoan dung hơn trước những trường hợp như của Samsung. Điều quan trọng là họ đã thừa nhận lỗi lầm và khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, hãng này cần đảm bảo các sự cố không xảy ra trong tương lai".

Sản phẩm Galaxy Note 7 bị lỗi đều được đổi máy mới

Nhà phân tích của J. Gold Associates - Jack Gold khuyên rằng: "Người dùng Galaxy Note 7 và những smartphone khác nếu bị lỗi tương tự không nên để bị các thông tin bên ngoài ảnh hưởng, bởi thực tế tỷ lệ xảy ra sự cố rất thấp, như phablet của Samsung chưa đến 0.1 % và người dùng nên có cái nhìn tích cực hơn. Ngoài ra, hãy để Galaxy Note 6 hay bất kỳ smartphone nào xa người nhất có thể nếu người dùng có thói quen sạc qua đêm, bởi rất có thể thiết bị đó nằm trong nhóm bị lỗi".

Trước những động thái xử lý khủng hoảng của Samsung, Patrick Moorheah - nhà phân tích của Moor Insights & Strategy có lời khen ngợi: "Động thái thừa nhận sự cố, thu hồi và thay mới Galaxy Note 7 thể hiện sự cầu thị. Họ đã cho thấy người dùng của mình được đối xử công bằng".

Gợi ý cho bạn