iPhone sẽ giữ vững vị trí đầu bảng trong dòng điện thoại Smartphone

Lượt xem: 1884

iphone vẫn là điện thoại được đánh giá cao trong dòng điện thoại Smartphone

 

 

 

Trải qua 7 năm lịch sử hình thành và phát triển dòng điện thoại iphone thì cho thấy iphone là dòng điện thoại luôn đi đầu trong việc cải tiến các ứng dụng tân tiến nhất vào trong sản phẩm của mình. Trong khi đó Smartphone chạy hệ điều hành Android với 5 năm ra đời chất lượng và sự phát triển các thiết bị Android cũng đã thay đổi khá tiến bộ, nhưng tất cả chỉ là sự cố gắng để có thể đuổi theo kịp khoảng cách với iPhone mà thôi.

 

Theo Darrell Etherington, một phóng viên của TechCrunh đưa ra nhận xét, các nhà sản xuất Android từ trước đến giờ đều đi theo hướng kinh doanh thiết bị mở. Trong thời gian qua, họ đang cố gắng thuyết phục thêm khách hàng sử dụng sản phẩm của mình theo nhiều cách khác nhau.Dĩ nhiên iphone không thể làm hài lòng với tất cả mọi người đang sử dụng điện thoại smarphone được, có một số người không thích các tính năng và ứng dụng trên hệ điều hành iOS vì nó hơi phức tạp nên khó sử dụng.

Xét về mặt lý thuyết, thiết kế camera giữa các hãng điện thoại không phải là nhân tố để có thể đưa ra quyết định chiếc điện thoại nào tốt hơn. Thực tế cho thấy có nhiều điện thoại  Android với camera vẫn cho hình ảnh khá tốt mà giá cả lại  thấp hơn.

Nhưng bên cạnh đó dựa trên thực tế thì các nhiếp ảnh gia cho đưa ra nhận xét rằng: những bức ảnh được chụp từ camera iPhone thường hạn chế được tối thiểu sai sót trong kỹ thuật hơn so với các thiết bị khác như Android

Dựa trên nguyên nhân gì mà iPhone là smartphone được đánh giá tốt nhất hiện nay?

Đầu tiên phải kể đến sự đổi mới tư duy trong trải nghiệm. Tất cả các ứng dụng của Android thường thay đổi sự tương tác tùy theo mỗi đời máy. Dựa vào đó mà mỗi nhà sản xuất sẽ có thiết kế và có những công thức riêng để phù hợp với dòng máy đó.

Thêm vào đó, các nhà sản xuất của hệ điều hành Android thường thiết kế ghép nối phần cứng và phần mềm được cung cấp từ nhiều đối tác khác nhau điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cấu hình máy, trong khi đó Apple giám sát việc này một cách rất chặt chẽ. Vì đây là một khâu khá quan trọng trong việc sản xuất một chiếc smartphone với cấu hình tốt.

Tiếp theo chính là tính cơ động. Rất nhiều người dùng tỏ ra thích thú với màn hình lớn vì sự cuốn hút của nó khi ta nhìn vào màn hình. Nhưng với thiết kế hơi quá khổ đó khiến chúng trở nên cồng kềnh khi mang theo bên người. Vì có đa số người nhất là nam giới dường như họ chỉ để điện thoại trong túi quần mà không bỏ được đâu khác. Vì vậy khi sở hữu một model màn hình lớn sẽ gây một chút khó khăn trong việc mang điện thoại bên mình khi di chuyển. Trong khi đó iphone với thiết kế khá vừa tay và gọn gàng về kích thước khi bỏ t ong túi khá là tiện lợi.Và cuối cùng chính là chất lượng của từng thiết bị. Tính đến nay iPhone 5S đã xuất hiện khá lâu, nhưng tất cả những ứng dụng phần mềm công nghệ web mới nhất nó đều có khả năng xử lý được. Có được điều này là do Apple họ thiết kế sản phẩm của họ tốt hơn, mang tới cho mọi người một trải nghiệm luôn bắt kịp thời đại mà không hề bị lỗi thời.Dựa trên những ý kiến của Darrell Etherington,  có lẽ  làm cho nhiều người không thỏa mãn. Nhưng dù thế nào smartphone của Apple vẫn sẽ tỏa sáng và giữ vững chất lượng của mình để vượt qua những nỗ lực của đối thủ cạnh tranh đang cố gắng bắt kịp.

Tags
iPhone
Gợi ý cho bạn