Độ phân giải Retina của iphone 6 màn hình 5,5 inch

Lượt xem: 2582

Với màn hình " siêu lớn" iphone 6 sẽ có mật độ điểm ảnh như thế nào

Dựa vào những tiết lộ về thông tin thiết kế của sản phẩm iphone 6 màn hình 5,5 inch thì chúng ta có thể tính toán mật độ điểm ảnh trên phiên bản iPhone 6 5.5 inch sẽ là 461 ppi, tương ứng với độ phân giải 2208 x 1242 pixel. Con số này thật sự cao hơn khá nhiều so với iPhone 5s với mật độ điểm ảnh là 326 ppi và 1136 x 640 pixel. Qua đây có thể nhận thấy độ phân giải Retina của iphone 6 màn hình 5,5 inch sẽ vô cùng lớn.

 

 

Từ phiên bản iphone 4  Apple lần đầu có sự thay đổi độ phân giải trên màn hình iPhone. Ở iPhone 4 số lượng điểm ảnh theo chiều ngang và chiều dọc đã tăng gần gấp đôi và điều này đã ít nhiều gây nên khó khăn cho các nhà phát triển. Vì thết với phiên bản iPhone 5, Apple quyết định chỉ tăng số lượng độ phân giải theo chiều dọc và giữ nguyên số lượng pixel của chiều ngang ở mức 640, nhưng như vậy thì thì lại làm cho một số ứng dụng bị giãn. Tuy nhiên các nhà phát triển đã nhanh chóng khắc phục và tìm ra một màn hình thích ứng với độ phân giải mới.

 

 

Khi thiết kế iPhone 6 màn hình 4.7 inch và 5.5 inch thì việc dự tính độ phân giải trở nên phức tạp hơn bởi Apple sẽ tăng kích thước màn hình của iPhone theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Theo biên tập viên của Daring Fireball(trang web chuyên viết về các sản phẩm Apple) ông John Gruber có tính toán như sau: Giả sử tỷ lệ cũ sẽ được giữ nguyên, sau khi tính toán đã dự đoán rằng iPhone 6 màn hình 4.7 inch sẽ có độ phân giải 1334 x 750 pixel cùng mật độ điểm ảnh 326 ppi, trong khi đó phiên bản 5.5 inch của Apple sẽ có độ phân giải 2208 x 1242 pixel, mật độ điểm ảnh 461 ppi, tương đương với chuẩn Super Retina.

 

 

Kết quả tính toán của John Gruber được dựa vào những "giá trị điểm" trên màn hình Retina mà Apple hiện xây dựng trên giao diện iOS của hãng. Theo Apple, những "điểm" này sẽ giúp người dùng tương tác và kiểm soát nội dung dễ dàng hơn bằng cách tạo không gian tương tác phần tử rộng hơn. Khoảng không gian có thể điều khiển mục tiêu là 44 x 44 điểm. Số lượng điểm trong kết quả iPhone 6 của John Gruber cao hơn gấp nhiều lần so với trên iPhone 5s.

 

 

Biên tập viên này cũng cho rằng Apple không chỉ miêu tả về các yếu tố giao diện qua số lượng điểm ảnh ở mỗi cạnh mà còn nhắc đến số lượng các điểm trên màn hình. Khi số lượng điểm ảnh trên mỗi inch được giữ nguyên thì các nhà phát triển sẽ không khó khăn để tạo ra biểu tượng và giao diện ứng dụng trên độ phân giải mới.

Theo dự kiến iPhone 6 sẽ được ra mắt vào ngày 9/9 tới. Mặc dù độ phân giải Retina của iphone 6 màn hình 5,5 inch khá tốt nhưng có một số thông tin cho rằng thiết kế iphone 6 vẫn còn nhiều bất ổn nhưng giới công nghệ vẫn dự đoán thế hệ iPhone mới của Apple sẽ tốt hơn phiên bản iphone trước đó có lẽ là điều chắc chắn.

Tags
iphone 6
Gợi ý cho bạn