Nguyên nhân zenfone 5 loa rè và cách khắc phục

Lượt xem: 9268

Lỗi loa rè của Zenfone 5 và cách khắc phục

Nhắc đến cái tên Asus Zenfone 5 chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Trên các diễn đàn mạng hiện nay có không ít những đánh giá, nhận xét về chiếc smatphone này. Những lời khen có, chê có nhưng đa phần đều chấp nhận được với mức giá của nó so với các sản phẩm cùng phân khúc khác. Một trong những lỗi mà được nhiều người nhắc đến đó là Zenfone 5 loa rè. Vậy nguyên nhân Zenfone 5 loa bị rè là vì đâu?

Với sự thành công ngoài mong đợi của thế hệ Zenfone tiền nhiệm, hãng Asus tiếp tục cho ra đời thế hệ Zenfone mới với cái tên Asus Zenfone 5. Asus Zenfone 5 có hai phiên bản đó là Zenfone 5 500 và Zenfone 5 501.

Với mức giá mềm đi kèm cấu hình khá mạnh, thiết kế đẹp Zenfone 5 đã cháy hàng trong lần ra mắt đầu tiên. Có lẽ chính vì sức nóng của nó nên nhà sản xuất đã có phần vội vàng trong khâu sản xuất sản phẩm, khiến cho Zenfone 5 bị lỗi về phần cứng điển hình là loa của Zenfone 5 bị rè. Nhiều người phàn nàn rằng: khi mua Zenfone 5 về lắp sim vào thực hiện cuộc gọi thì bị rè, thậm chí âm thanh nghe rất bé.

Để khắc phục tình trạng này thì cách hiệu quả duy nhất là bạn mang tới trung tâm bảo hành để đổi sản phẩm mới. Và lần này bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mang nó về nhà.

 

Bên cạnh đó, cũng có nhận xét cho rằng khi nghe nhạc với Zenfone 5 a501 nếu bật loa ở chế độ max volum thì nghe bị rè, nếu để ở chế độ bình thường thì không xảy ra hiện tượng này.

Ngoài nguyên nhân lỗi loa rè do phần cứng thì cũng một phần là do người sử dụng. Có thể bạn vô tình không biết chiếc điện thoại của mình bị va đập mạnh, hoặc bị thấm nước ở phần loa thì cũng dẫn đến tình trạng loa bị rè. Trong trường hợp này bạn có thể tự khắc phục bằng cách sấy khô để loa không bị ướt. Nếu tình trạng không được cải thiện thì bạn nên mang máy ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp dành cho những dòng máy Asus để khắc phục.

Với Zenfone 5 thì nhà sản xuất không sản xuất tai nghe chuyên dùng dành riêng cho sản phẩm này. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng tai nghe cho Zenfone 5 thì bạn phải mua tai nghe của dòng khác như Nokia, Sony, LG, … để thay thế.

Qua một số nguyên nhân zenfone 5 loa bị rè trên, tôi tin rằng bạn có thể yên tâm rinh cho mình một em zenfone 5 về nhà nếu tình hình kinh tế không dư giả lắm. Tuy nhiên, với những bạn đã sử dụng thì zenfone 5 loa rè hoàn toàn có thể khắc phục được.

Như vậy, để tránh tình trạng chiếc Smatphone của mình bị lỗi bạn nên kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định rinh nó về nhà. Bên cạnh đó, việc bảo quản chiếc điện thoại của mình một cách hợp lý cũng có thể tránh những lỗi không đáng có. 

Gợi ý cho bạn