Nghi vấn Xiaomi Redmi Note 2 nhái SamrtPhone Meizu

Lượt xem: 1642

Nghi vấn điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 nhái ý tưởng của smartphone Meizu

Khi tiến hành so sánh lần lượt các bộ phận chi tiết như về kiểu dáng bên ngoài, lớp vỏ bằng kim loại hay các khung viền ăng-ten trên mặt sau lưng của điện thoại xiaomi redmi note 2 và chiếc Meizu MX đều tương đối trùng khớp. Vì vậy đã có nghi vấn Xiaomi Redmi Note 2 "đạo" ý tưởng smartphone Meizu.

 -  Cách đây một khoảng time không lâu, trên một tài khoản trên diễn đàn mạng công nghệ đã cung cấp các hình ảnh được cho là của chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 sẽ được hãng điện thoại Trung Quốc tiến hành tung ra thị trường trong Q3/2015. Thông tin tiết lộ ban đầu cho thấy, ngoài việc được thiết kế phần cứng đáng giá, chiếc Redmi Note 2 sẽ còn được sở hữu công nghệ cảm biến dấu vân tay.

 -  Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là một vài người tiêu dùng đã phát hiện ra rằng, các hình ảnh rò rỉ của điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 lại tương tự một chiếc điện thoại smartphone của hãng Meizu thuộc dòng MX. Lần lượt các bộ phân chi tiết như kiểu dáng cấu tạo, lớp vỏ máy bằng kim loại hay viền của ăng-ten trên lưng máy của 2 dòng sản phẩm này đều khá là giống nhau.

Ảnh rò rỉ Xiaomi Redmi Note 2 đặt cạnh smartphone Meizu

 -  Đặc điểm khác biệt duy nhất được thể hiện đó chính là logo của hãng Xiaomi và hãng Meizu cùng công nghệ cảm biến dấu vân tay được bố trí ở mặt phía sau của thiế bị, có hình dạng tròn tròn. Cũng chính bởi điều này, hàng loạt các cuộc bàn luận hay tranh luận nóng hổi về việc chiếc điện thoại Redmi Note 2 của hãng Xiaomi tiến hành sao chép chiếc smartphone Meizu trên các mạng xã hội của Trung Quốc đã diễn ra.

>> Xem thêm giá iphone 6s

 -  Lại nói về các tính năng bảo mật bằng dấu vân tay, dù đây không phải là tính năng mới trên các sản phẩm smartphone, tuy nhiên, có khá ít các dòng sản phẩm được tiến hành trang bị công nghệ cảm biến này và chỉ thường được ứng dụng trên các siêu phẩm di động hàng đầu. Điều này đã cho thấy, dường như hãng Xiaomi đã bắt đầu tiến hành tập trung nghiêm túc vào các dòng thiết bị thuộc phân khúc điện thoại giá rẻ, nhằm mục đích đem tới cho người tiêu dùng những sự trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Ảnh rò rỉ mặt sau của Redmi Note 2 trước đây

 -  Bởi tính đến thời điểm hiện tại, chính hãng điện thoại này cũng đang phải thực hiện  cuộc cạnh tranh hết sức gay gắt cùng những nhà sản xuất như hãng Huawei, hãng Meizu tại sân nhà, và rộng hơn là các công ty điện tử nổi tiếng như hãng Samsung hay hãng Apple. Về thời điểm chính thức ra mắt, vẫn chưa rõ hãng Xiaomi sẽ tiến hành công bố Redmi Note 2 vào thời điểm nào, tuy nhiên, những nguồn tin đồn đoán mới đây tiết lộ, dòng sản phẩm này sẽ sớm được xuất hiện trong Q3 này.

 -  Về mặt cấu hình, có nhiều khả năng chiếc Redmi Note 2 sẽ tiến hành sở hữu màn hình rộng 5,5 inch, độ phân giải lên tới 1080p, tích hợp bộ vi xử lý 8 nhân của hãng MediaTek là MT6795, thanh RAM có dung lượng 2 GB, camera chính ở mặt phía sau có độ phân giải 13MP, camera selfie ở mặt phía trước có độ phân giải 5MP, hoạt động nền tảng Android bản 5.0 và không được hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm giá iphone 6s plus

Gợi ý cho bạn