Các cách dọn rác cho iphone 4s, 5, 5s đơn giản mà hiệu quả

Lượt xem: 30395

Cách dọn file rác cho iphone 4s

 

Một ngày nào đó bạn thấy chiếc điện thoại của mình nó thật lộn nhộn bởi những file không đâu vào đâu, nó được bố trí một cách không hợp lý và những tệp tin không cần thiết bạn thấy thật chướng mắt. Tuy nhiên bạn không phải băn khoăn nhiều về việc dọn rác cho iphone 4s như thế nào. Hầu hết những chiếc điện thoại nếu bạn để chế độ tự động thì sau khi bộ nhớ của điện thoại đầy  nó sẽ tự động xóa đi nhưng tệp cũ của bạn. Có thể nó chưa đầy bộ nhớ đâu nhưng bạn đã thấy khó chịu khi tin nhắn của bạn có quá nhiều tin rác, hoặc những tin nhắn báo kết quả, những ảnh chụp bị lỗi, những tin nhắn trong mục drap bạn để rất lâu ngày...

Làm dung lượng chiếc điện thoại của bạn đầy lên và làm cho máy bạn bị đơ hơn. Bạn hòan tòan có thể yên tâm khi có một chuyên gia dọn rác được cài đặt trong điện thoại, nó không ảnh hửong gì đến tốc độ hoặc bất cứ ứng dụng nào của chiếc iphone 4s của bạn đâu.

 

Hiện nay trong kho ứng dụng của App Store hoặc cydia có khá nhiều các phần mềm tự động dọn rác. Hai ứng dụng kể đến được nhiều người sử dụng iphone 4s sử dụng đó là phần mềm Phoneclean hoặc iCleaner.

 

Chúng ta cùng nghiên cứu về hoạt động của các phần mềm này để bạn lựa chọn sử dụng nhé.

iCleaner là ứng dụng trên Cydia áp dụng với các máy iphone 4s đã jailbreak.

 

Tác dụng của phần mềm iCleaner là:

- Xóa các file không cần thiết trong Safari cookies, history, và các files cache

- Các file log ghi lại các lỗi hoặc crashed

- Xóa bộ nhớ tạm hệ thống.

Cách cài đặt: Bạn phải thực hiện việc cài đặt ứng dụng này bằng việc kết nối với máy tính đã cài iTunes và iCleaner. Sau khi bạn kết nối iphone 4s với máy tính qua dây cáp usb thì bạn mở phần mềm iCleaner lên. Sau đó màn hình iCleaner hiện lên và bạn bấm chọn vào nút Start scan để bắt đầu cuộc quét dọn. Hệ thống sẽ tự động quét dọn các file rác không cần thiết như đã nêu ở trên. Sau khi quét ra danh sách các file cần xóa, bạn chỉ cần bấm nút clean là ok.

Ứng dụng Phoneclean: Việc sử dụng phần mềm  Phoneclean cũng tương tự như phần mềm iCleaner. Tác dụng của nó cũng tương đương nhau trong quá trình lọc và tìm kiếm file rác.

Cách cài đặt. Bạn cũng tiến hành kết nối iphone của mình với máy tính và tải phần mềm Phoneclean về. Quá trình cài đặt ứng dụng này rất đơn giản, sau khi bạn tải về nó sẽ thông báo bạn cài đặt, bạn chỉ cần bấm vào nút cài đặt là xong. Mở file Phoneclean sau khi cài đặt vào.

 

 

Sau khi hệ thống quét xong các file cần xóa bạn bấm nút ‘Clean Up' xóa các file rác mà phần mềm vừa tìm kiếm được.

Việc sử dụng các ứng dụng dọn rác cho iphone 4s rất đơn giản, trong kho ứng dụng của Apple đã có sẵn bạn chỉ việc tải về và sử dụng. Nếu bạn không sử dụng các phần mềm tự động thì bạn sẽ phải tự xóa bằng tay từng file một và rất mất thời gian đấy.

Gợi ý cho bạn